Tối 20/11, tại Hà Nội, Chương trình phát triển hạt giống lãnh đạo học sinh – Teen Leaders 2015 đã chính thức khởi động với sự tham gia của 30 học sinh xuất sắc và có nhiều ý tưởng đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng.

Các em học sinh tham gia khóa học Teen Leader 2015 lần này
Các em học sinh tham gia khóa học Teen Leader 2015 lần này

Các bạn học sinh tham dự chương trình lần này đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn và không chỉ đến từ các trường cấp 3 của Hà Nội mà còn đến từ những tỉnh thành khác như Yên Bái, Thanh Hóa, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Các học sinh tham gia Teen Leaders 2015 cũng mang đến rất nhiều ý tưởng và dự án như xây dựng một kênh thông tin để phản ánh tiếng nói và quan điểm của tuổi teen, phát động các chiến dịch cộng đồng như không phân biệt kỳ thị đối với người đồng tính, không ăn thịt chó, các chương trình đào tạo về nghệ thuật cho các em học sinh cấp 2, cho những bạn trẻ thiếu may mắn hay có hoàn cảnh khó khăn…

Chia sẻ tại Lễ khai mạc với các bạn học sinh tham gia chương trình, Anh Cao Xuân Nhật, Trưởng ban tổ chức chương trình mong muốn, “Hãy là sự thay đổi tích cực mà bạn muốn nhìn thấy trong cuộc sống của mình là tinh thần chủ đạo của chương trình này, các em dù tuổi còn nhỏ, nguồn lực có hạn nhưng tuổi nhỏ làm việc nhỏ, quan trọng nhất là các em phải hành động và đóng góp cho sự phát triển tích cực của cộng đồng”.

Anh Cao Xuân Nhật, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ tại Lễ khai mạc

Anh Cao Xuân Nhật, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ tại Lễ khai mạc

Anh Cao Xuân Nhật, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ tại Lễ khai mạc. Ảnh: Kỳ Thành

Với tư duy bất cứ ai cũng sẽ là lãnh đạo, trong đó quan trọng nhất là lãnh đạo chính cuộc đời mình, Teen Leaders 2015 tập trung vào đối tượng các em học sinh từ 14 đến 18 tuổi, đang theo học từ lớp 8 đến lớp 12 có mong muốn và tiềm năng tạo ra sự thay đổi tích cực cho xã hội hoặc đang có ý tưởng hoặc sáng kiến giải quyết các vấn đề cụ thể trong cuộc sống.

Nội dung chương trình sẽ tập trung đào tạo và huấn luyện về các kỹ năng cần thiết cho một lãnh đạo trẻ như năng lực giao tiếp, truyền thông, quản lý dự án, tạo động lực cho đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm…

Các giảng viên và huấn luyện viên trong chương trình cũng là những gương mặt trẻ có nhiều uy tín và ảnh hưởng trong hoạt động cộng đồng thời gian qua như Lưu Đức Hiệp, người sáng lập chương trình doanh nhân trẻ và phát triển bền vững; Hoàng Đức Minh, người sáng lập tổ chức Hành động Vì tương lai; Nguyễn Hoàng Việt, người sáng lập tổ chức tình nguyện Giấc Mơ Việt Nam; Đào Ngọc Linh, người sáng lập chương trình Trẻ em sáng tạo; Cao Xuân Nhật, người sáng lập Trường Truyền thông VNMG.

Đại diện nhà tài trợ - Trường Đại học Nottingham Trent chia sẻ về mục đích của chương trình với các em học sinh

Đại diện nhà tài trợ – Trường Đại học Nottingham Trent chia sẻ về mục đích của chương trình với các em học sinh

Đại diện nhà tài trợ – Trường Đại học Nottingham Trent chia sẻ về mục đích của chương trình với các em học sinh. Ảnh: Kỳ Thành

Chương trình sẽ kết hợp quá trình huấn luyện, cố vấn và xây dựng mạng lưới lãnh đạo học sinh, cùng kết nối, chia sẻ và hỗ trợ nhau thực hiện các ý tưởng sau khi chương trình kết thúc.

Sau chương trình, một mạng lưới các lãnh đạo học sinh sẽ được thành lập và mở rộng ra khắp Hà Nội và Việt Nam, kết nối các bạn học sinh nhiệt huyết muốn cống hiến nhiều hoạt động cho cộng đồng mà mình đang sống.

Được khởi xướng bởi Trường Truyền Thông VNMG, chương trình Teen Leaders là một trong những dự án không vì mục tiêu lợi nhuận. Học viên được lựa chọn tham dự chương trình sẽ được tài trợ toàn bộ học phí bởi Trường Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh.

Thanh Huyền